SKYLED WELCOME BACK

So sánh đèn LED và đèn Compact

25-06-2016 02:34     1

 So sánh đèn LED và đèn compact đèn nào hiệu quả tốt hơn và thân thiện hơn, bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết cấu tạo và cách thức hoạt động cũng như ưu nhược điểm của từng loại bóng đèn để khách hàng có thể có được cái nhìn rõ nét hơn về cả hai loại bóng đèn.

 

sản phẩm tương lai 

 

Đèn compactĐèn compact gồm điện cực, vỏ đèn và lớp bột huỳnh quang. Ngoài ra, người ta còn bơm vào đèn một ít hơi thủy ngân và khí trơ (neon, argon...) để làm tăng độ bền của điện cực và tạo ánh sáng màu.Khi đóng điện, hiện tượng phóng điện giữa hai điện cực làm phát ra tia tử ngoại (tia cực tím). Tia tử ngoại tác dụng vào lớp bột huỳnh quang làm đèn phát sáng.

 

đèn compact truyền thống

 

 

Đèn LED: LED - viết tắt của cụm từ Light Emitting Diode, tạm dịch là Điốt phát quang. Là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một bán dẫn loại P ghép với một bán dẫn loại N. Tương tự như bóng đèn tròn dùng sợi đốt nhưng không phải chiếu sáng bằng sợi đốt, đèn LED được coi là loại đèn tiết kiệm điện năng nhất, tạo ra hiệu suất ánh sáng tốt nhất , tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị chiếu sáng thông thường.

 

so sánh đèn led và đèn compact

 

 

So sánh đèn LED và đèn Compact thì đèn LED sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn trong khi hiệu năng phát sáng của hai bóng là như nhau, tuổi thọ của đèn LED cũng cao hơn rất nhiều lần so với đèn Compact. Khi phát sáng đèn LED ít toả nhiệt hơn đèn Compact, lượng khí CO2 phác thải ra môi trường cũng ít hơn. Do không chứa các chất độc như thuỷ ngân nên đèn LED sẽ an toàn hơn so với Compact. Hơn thế, do khi phát sáng đèn LED không nháy nên sẽ có lợi hơn cho mắt người dùng. Nhược điểm duy nhất của đèn LED so với đèn Compact là chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn.

Bảng so sánh đèn Led và đèn Compact

Chỉ tiêu

Đèn Led

Đèn Compact

Công suất

11W

20W

Tuổi thọ

50.000h

8.000h

Giá sản phẩm

750.000VND

60.000VND

Tiền đầu tư bóng đèn cho 1 vị trí trong 10 năm

750.000VNĐ

360.000VNĐ

Tiền điện tiêu thụ trong 10 năm (*)

4.900.000Đ

8.900.000Đ

Tổng chi phí cho 10 năm

5.650.000VNĐ

9.260.000Đ

Chênh lệch phí đầu tư

 

3.610.000Đ

(*) Giá điện hiện tại 1500VND/1kWh, tăng 15%/ năm

 

 

 

Chính vì những lý do trên mà ngày càng có nhiều người chuyển đổi từ sử dụng đèn Compact truyền thống sang sử dụng đèn LED chiếu sáng như một cách tốt để tiết kiệm điện, bảo vệ mắt, tạo môi trường an toàn và thân thiện hơn

 

skyled.com.vn

 

SKYLED tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp cho khách hàng những loại đèn LED chính hãng chất lượng nhất với giá rẻ nhất. Để được phục vụ tốt hơn quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại: 0936. 32.08.32


Hot!

Bình luận của bạn

    Reload  


Facebook


-Trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau tại Chợ Gỗ Việt Nam.