6> [Hiệu suất là gì]? Cách đánh giá hiệu suất chính xác?

hieu-suat-la-gi-la-cau-hoi-pho-bien

Hiệu suất là một từ rất thường gặp trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt là đối với công việc và các loại thiết bị máy móc. Vậy hiệu suất là gì và có ý nghĩa ra sao? Cách đánh giá hiệu suất như thế nào là hiệu quả và chính xác nhất? Hãy để Skyled.com.vn giải đáp các thắc mắc này nhé.

Định nghĩa về hiệu suất

Chúng ta thường bắt gặp một số thuật ngữ như hiệu suất công việc, hiệu suất điện, hiệu suất năng lượng, quản trị hiệu suất, nhưng cụ thể hiệu suất là gì? Hiệu suất hiểu đơn giản là khả năng làm tốt một việc mà không bị lãng phí tiền bạc, thời gian, vật liệu,… Hiệu suất hoàn toàn có thể đo được.

hieu-suat-la-gi-la-cau-hoi-pho-bien

”Hiệu suất là gì?” là câu hỏi phổ biến

Sự khác biệt giữa hiệu quả và hiệu suất

Hiệu quả đo lường sự thích hợp của các mục tiêu, là thức đo để đánh giá rằng các mục tiêu đó có đúng hay không. Nói một cách đơn giản, hiệu suất là làm đúng cách, còn hiệu quá nghĩa là làm đúng việc.

Để đạt được hiệu quả, có đôi khi con người sẽ không quan tâm đến hiệu suất, không tiếc thời gian, chi phí và nguồn lực. Hãy hiểu rõ các khái niệm hiệu suất là gì và hiệu quả là gì để tránh việc nhầm lẫn giữa 2 yếu tố này nhé.

Một số các thuật ngữ về hiệu suất thường gặp

Hiệu suất công việc

Là một thước đo dùng để đánh giá các nhân viên, các phòng ban trong một doanh nghiệp có đang làm tốt công việc của mình hay không. Hiệu suất công việc có thể đo lường bằng khối lượng công việc hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Thuật ngữ này có thể thay thế bằng cụm từ “năng suất lao động”.

Đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên là điều rất quan trọng, việc cải thiện hiệu suất làm việc trong công ty có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh và sự thành bại của một doanh nghiệp.

cac-doanh-nghiep-rat-quan-tam-den-hieu-suat

Các doanh nghiệp rất quan tâm đến hiệu suất

Hiệu suất năng lượng

Trong kinh doanh, hiệu suất là thước đo đánh giá nhân viên. Vậy trong vật lý và các lĩnh vực về điện thì hiệu suất là gì? Chỉ số hiệu suất năng lượng thường được dán kèm trên bề mặt các thiết bị sử dụng điện dân dụng, là chỉ số đánh giá khả năng tiết kiệm điện thực tế của các thiết bị điện. Đây là một tiêu chí rất quan trọng mà bạn cần quan tâm khi mua sắm thiết bị, giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm điện của gia đình.

Ví dụ: Khi mua một chiếc máy giặt, bạn nhìn thấy hiệu suất năng lượng là 11Wh/kg, có nghĩa là đối với mỗi kg quần áo bạn cho vào máy giặt sẽ tiêu thụ một lượng điện là 11 Wh.

hieu-suat-nang-luong-cua-mot-chiec-may-giat

Hiệu suất năng lượng của một chiếc máy giặt

Tương tự, khi chọn mua máy điều hòa, bạn nên chọn những chiếc máy có chỉ số hiệu suất năng lượng cao. Bởi giữa 2 sản phẩm có cùng chất lượng và được đánh giá 5 sao như nhau thì sản phẩm có hiệu suất năng lượng cao sẽ tiết kiệm nhiều điện hơn.

Các cách tính hiệu suất

Hiệu suất công việc

Hiệu suất công việc được tính bằng tỷ lệ của khối lượng công việc thực thế làm được so với mục tiêu đề ra theo công thức: H = (Kết quả thực tế / mục tiêu đề ra) (đơn vị là %)

Hiệu suất công cơ học

Công cơ học dựa trên 2 yếu tố: Lực tác động vào vật và khoảng cách vật chuyển dời. Công thức để tính hiệu suất của công cơ học như sau: H = (Công có ích / công toàn phần) (đơn vị là %)

Hiệu suất điện năng

Hiệu suất truyền tải điện năng được đánh giá chính xác nhất dựa trên công thức:

P= (P – Php ) / P

Trong đó:

  • P là công suất.
  • Php là công suất hao phí.

Hiệu suất là một chỉ số quan trọng trong công việc cũng như trong công nghiệp máy móc, điện và năng lượng. Hy vọng rằng thông qua các định nghĩa hiệu suất là gì, các cách đánh giá hiệu suất đúng của Điện nước Viki sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc trong công việc và trong cuộc sống.

Cam kết của cửa hàng đèn led Skyled – Đơn vị phân phối đèn led lớn tại TPHCM

SKYLED.COM.VN là đại lý, nhà phân phối đèn led, đèn trang trí khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng.

Chúng tôi cam kết sản phẩm đèn led, đèn trang trí:

– Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh

– Giao hàng nhanh, miễn phí (liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết)

– Giao hàng toàn quốc

– Sản phẩm chính hãng (mới 100%)

– Tư vấn nhiệt tình

– Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt

– Có chứng chỉ CO,CQ.

– Có xuất hóa đơn VAT

CỬA HÀNG ĐÈN LED SKYLED

ĐC: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

SĐT/ZALO: 0935919525 – 0948 946 109 – 0933 320 468

website:https://skyled.com.vn

XEM THÊM:

BẢNG GIÁ ĐÈN LED

Đèn Led Philips
Đèn led Duhal
Đèn led Panasonic
Đèn led Osram
Đèn led Paragon
Đèn led Anfaco
Đèn led Rạng Đông
Đèn led Điện Quang
Đèn led Hufa

BẢNG GIÁ ĐÈN TRANG TRÍ

Đèn trang trí Hufa
Đèn trang trí Euroto
Đèn trang trí Nam Long Netviet
Đèn trang trí Quốc Ngọc – Welllamp

DANH MỤC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn led
Đèn trang trí
Đèn led âm trần
Đèn tuýp led
Đèn led dây
Đèn led Panel
Đèn pha
Đèn downlight
Đèn cao áp
Máng đèn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button